Ngắm những đứa con của thần gió Pagani

Mỗi chiếc siêu xe triệu đô mang nhãn hiệu Pagani là một điều mới lạ, bởi kiểu dáng và sức mạnh ví như những “đứa con của thần gió”.

Ngắm những đứa con của thần gió Pagani
51029326

Mỗi chiếc siêu xe triệu đô mang nhãn hiệu Pagani là một điều mới lạ, bởi kiểu dáng và sức mạnh ví như những “đứa con của thần gió”.

Ngắm những đứa con của thần gió Pagani

Mỗi chiếc siêu xe triệu đô mang nhãn hiệu Pagani là một điều mới lạ, bởi kiểu dáng và sức mạnh ví như những “đứa con của thần gió”.

1. Pagani Zonda Cinque

Được ví như là một trong những kiệt tác có một không hai trong làng siêu xe thế giới, Zonda Cinque luôn nổi bật giữa hàng loạt các dòng siêu xe khác, bởi kiểu dáng thể thao “khác người”.

 

Zonda Cinque chỉ được sản xuất đúng 10 chiếc, với 5 chiếc coupe và 5 chiếc roadster. Trong số 5 chiếc Zonda Cinque coupe, có 4 chiếc được sơn màu đen trắng, kết hợp với một đường kẻ đỏ trên nắp ca-pô. Chiếc còn lại mang bộ cánh màu xanh đen, nhưng chưa bao giờ được công bố.

Zonda Cinque được chế tạo với bộ khung bằng vật liệu carbon - titan siêu nhẹ. Nhờ đó, trọng lượng xe chỉ ở mức 1.224 kg.

 

Siêu xe Zonda Cinque được trang bị khối động cơ V12 dung tích 7.3 lít với công suất 678 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm tại 4.000 vòng/phút. Tốc độ tối đa đạt 350 km/giờ cùng khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong 3,4 giây và lên 200 km/giờ trong 9,8 giây. Đây là siêu xe đầu tiên được Pagani áp dụng hộp số tuần tự 6 cấp với khả năng sang số cực nhanh, chưa đến 100 mili giây. Mức giá bán của Zonda Cinque tại châu Âu đã lên đến 2 triệu USD (khoảng 42 tỷ đồng).

2. Pagani Huayra

Xuất hiện lần đầu năm 2011, Huayra ra đời với mục tiêu kế tục siêu xe tiền nhiệm Zonda. Ngoài sức mạnh vốn có của một siêu xe, Huayra còn khác biệt khi được “thửa” riêng hệ thống âm thanh công suất lớn, nổi tiếng từ nhà cung cấp Sonus Faber. Cũng vì thế mà siêu xe này còn được ví von như một “vũ trường di động”.

 

Pagani trang bị cho Huayra khối động cơ Bi-Turbo V12, dung tích 6.0 lít, công suất 730 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm, cùng với đó là hộp số tuần tự 7 cấp.

Tốc độ tối đa mà siêu xe này đạt được là 372 km/giờ, và khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong vòng 3,3 giây.

 
 

Phiên bản Pagani Huayra 2013 hiện đang được bán tại Anh với mức giá 1,56 triệu bảng (khoảng 1,56 triệu USD). Siêu xe này bị cấm bán tại Mỹ do không vượt qua được các tiêu chuẩn về khí thải.

3. Pagani Zonda R

Zonda R là siêu xe có kích thước và trục cơ sở lớn nhất mà Pagani từng chế tạo. Để tăng kích thước, Pagani đã phải cải tiến lại bộ khung cứng chắc hơn để đảm bảo cho xe vận hành ở tốc độ cao.

 

Zonda R được ghi nhận mẫu siêu xe tạo nên định nghĩa mới về phong cách và kiểu dáng khí động học. Bộ xả 4 ống được sắp xếp thành cụm, đặt chính giữa phía dưới đuôi xe và cụm đèn hậu và la-zăng đều tạo nên sự khác biệt.

 

Zonda R mang trên mình khối động cơ V12 dung tích 7,3 lít, công suất 750 mã lực và mô-men xoắn cực đại 750 Nm. Siêu xe sử dụng hộp số 6 cấp lẫy chuyển số tích hợp trên vô- lăng.

 

Siêu xe đạt tốc độ tối đa 341 km/giờ và khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong 3,6 giây. Mức giá bán tại Mỹ là 1,54 triệu USD (hơn 30 tỷ đồng)

4. Pagani Zonda C12S Roadster

Chỉ có 40 chiếc Zonda C12S Roadster được sản xuất từ trước tới nay. Do số lượng hạn chế và sở hữu vẻ đẹp cuốn hút, nên Zonda C12 Roadster hiện vẫn đang là một trong những mẫu siêu xe được ưa chuộng và được tìm kiếm nhiều nhất hành tinh.

 

Siêu xe này sử dụng khối động cơ V12 dung tích 7,3 lít, công suất 555 mã lực và mô-men xoắn cực đại 750 Nm. Khả năng tăng tốc của Zonda C12 Roadster từ 0 lên 100 km/giờ trong 3,6 giây và tốc độ tối đa 344 km/giờ.

5. Pagani Zonda Tricolore

Zonda Tricolore là phiên bản đặc biệt được chế tạo chủ yếu từ vật liệu carbon titan và bộ cánh sơn màu xanh. Điểm nhấn của Zonda Tricolore là cụm đèn LED độc đáo cùng những đường kẻ trang trí màu đỏ, trắng và xanh chạy từ mũi đến kính chắn gió, giống quốc kỳ Italia.

 

Có đúng một chiếc Zonda Tricolore được sản xuất với trọng lượng 1.210 kg, và mức giá tham khảo là 1,75 triệu USD (khoảng 36 tỷ đồng).

 

Zonda Tricolore được trang bị khối động cơ V12 công suất 670 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm, hộp số tuần tự 6 cấp. Không rõ tốc độ tối đa của siêu xe đạt được là bao nhiêu, chỉ biết khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ mất 3,4 giây.

Theo VnEconomy

Từ khóa: ,

Xem thêm

39 đang online
Xe Ô Tô Thế Giới